Header Ads

Vay tiền online ở đâu uy tín và an toàn

Vay online không còn hình thức vay vốn xa lạ đối với nhiều người dân hiện nay. Khi gặp khó khăn về tài chính, nhu cầu vay tiêu dùng trở thành mối quan tâm rất lớn. Tuy nhiên, nhiều tổ chức tín dụng đen đã lợi dụng lòng tin, tâm lý chung của người dân dành cho hình thức vay trực tuyến mà không ngừng “giăng bẫy” lừa đảo, “chiếm đoạt tài sản”. 

Dần dà, người vay sẽ mất đi khả năng thanh toán vì số tiền gốc lẫn lãi tăng dần đến hạn mức khổng lồ. Hãy theo dõi bài viết sau đây để trang bị một số biện pháp phòng tránh nếu không may vào vòng xoáy tín dụng đen.

Thực trạng vay online hiện nay  

Nhiều khách hàng nghĩ rằng hình thức vay tiền online có cách thức vay vốn đơn giản, giải ngân nhanh chóng, hoạt động công khai trên các trang mạng xã hội nên không thể nào “lừa đảo”. 

Thế nhưng, chính vì những đặc điểm nổi bật đó trở thành nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng vay nhầm tín dụng đen xuất hiện ngày càng nhiều. Thậm chí, có những con số trả nợ  khiến người phải “choáng mình” đi kèm cùng hàng loạt lời lẽ đe dọa, khủng bố bởi cách thức đòi nợ “dã man” từ các dịch vụ vay vốn này. 

Sau đây là 4 thực trạng vay tiền online qua app phổ biến nhất hiện nay:

- Nhầm tưởng về dịch vụ tài chính: Không phải bất cứ nền tảng vay qua app/website nào cũng được sự bảo trợ của pháp luật và được cấp phép hoạt động. 

- Lãi suất chồng chất: Tình trạng quá hạn thanh toán kéo dài trở thành nguyên nhân chính khiến khách hàng bị động trong việc trả nợ cho dù không nhầm tín dụng đen. Càng dây dưa, kéo dài thời hạn trả nợ thì mức lãi suất sẽ càng tăng cao.

- Chi phí phát sinh quá nhiều: Ngoài mức lãi mà người vay phải gánh, chi phí phát sinh lại là nguyên nhân cản bước khách hàng trả nợ đúng hạn. Các chi phí phát sinh gồm: phí trễ hạn, phí dịch vụ, phí thẩm định, phí tất toán trước hạn,...sẽ được cộng dồn vào tổng khoản vay thanh toán.

- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản: Không chỉ sử dụng nhiều chiêu thức đòi nợ chuyên nghiệp, các tín dụng đen còn dễ dàng xâm phạm vào thông tin cá nhân của khách hàng nhằm mục đích hạ bệ danh dự, tống tiền. Hoặc bán thông tin cho bên thứ 3 để lừa đảo người thân chuyển tiền. 

Nên vay tiền online ở đâu uy tín?

Với hàng trăm app/website vay tiền online xuất hiện trên thị trường hiện nay sẽ khiến không ít khách hàng gặp khó khăn trong việc vay tiền online. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị tài chính an toàn, tiện lợi, uy tín nhưng vẫn sở hữu chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, Takomo chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Khi vay tiền online tại Takomo, khách hàng sẽ nhận được 5 tiện ích hấp dẫn:

- Takomo miễn trừ một số chi phí phát sinh như: Không phí thẩm định, không phí tất toán trước hạn nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề quá nhiều chi phí chất chồng.

- Tỷ lệ duyệt vay lên đến 90% và cam kết giải ngân cấp tốc trong ngày qua tài khoản ATM.

- Chỉ cần sở hữu ít nhất 1 thiết bị điện tử kết nối internet là quý khách đã có thể đăng ký hồ sơ online ngay tại nhà mà không cần gặp mặt trực tiếp.

- Hệ thống xét duyệt tự động 24/7 nên khách hàng có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến ở bất cứ thời điểm nào trong ngày.

- Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình phục vụ quý khách 24/7, kể cả cuối tuần. 

Các tiêu chí khi lựa chọn đơn vị cho vay tiền cmnd online 

Ông bà thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Chính vì vậy, khách hàng nên chọn lọc tổ chức tín dụng thật kỹ càng cũng như nắm vững kiến thức vay vốn để không khiến bản thân rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan” như trên. Một đơn vị cho vay tiền online bằng CCCD uy tín, an toàn cần đảm bảo một số tiêu chí quan trọng sau đây:

- Có thông tin liên hệ chính xác, rõ ràng: Công ty tài chính phải đảm bảo có giấy phép kinh doanh, mã số thuế, người đại diện pháp lý từ cơ quan thẩm quyền. Đặc biệt, đơn vị phải có địa chỉ cụ thể, hotline, nền tảng truyền thông (website, app, mạng xã hội).

- Mọi điều khoản ở chế độ công khai: Mức lãi suất, chi phí phát sinh, thời hạn, hạn mức trong hợp đồng đều phải trùng khớp 100% với những thông tin tín dụng cung cấp trên website/app.

- Sở hữu lượng người dùng ổn định: Đây sẽ là minh chứng rõ ràng nhất về mức độ uy tín, quan tâm của khách hàng đối với dịch vụ vay tiền.  

Một số vấn đề cần lưu ý

Một khi xác định vay tiền online thì tỷ lệ rủi ro cũng sẽ cao hơn những hình thức vay vốn khác. Tuy nhiên, không phải vì lẽ đó mà khách hàng phải e ngại ký kết hợp đồng online trong khi đây là cách thức mang đến vô vàn tiện ích. Chỉ cần quan tâm đến một lưu ý sau đây là khách hàng có thể yên tâm vay vốn:

- Nên so sánh, tìm hiểu từng đơn vị tài chính khác nhau để chọn ra địa chỉ tốt nhất.

- Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi quyết định ký kết.

- Chỉ vay hạn mức đúng khả năng tài chính, mức thu nhập hiện đại để đảm bảo không gây ra “vỡ nợ”.

- Chú ý thời hạn trả nợ đúng hạn để không mất oan phí phạt.

- Hãy chủ động liên lạc đến dịch vụ tài chính nếu bạn có bất cứ vướng mắc nào trong quá trình vay vốn. 

- Nếu bạn đã tìm kiếm được đơn vị tài chính an toàn, uy tín, hãy khai báo thông tin cá nhân chính xác nhất để đạt tỷ lệ giải ngân cao. 

Câu hỏi thường gặp 

Thanh toán trễ hạn khi vay tiền online có sao không?

Nếu khách hàng thanh toán trễ hạn, các tổ chức tín dụng sẽ đưa ra hạn mức phạt, còn được gọi là phí phạt trễ hạn. Cách tốt nhất để không trả thêm phí trễ hạn nào là quý khách nên yêu cầu gia hạn thêm thời gian thanh toán. Điều này sẽ hạn chế nguy cơ mất phí oan.

Nợ xấu có vay tiền online được không? 

Tùy thuộc vào chính sách của từng đơn vị khác nhau. Một số dịch vụ tín dụng vẫn hỗ trợ nợ xấu nếu khách hàng chứng minh được khả năng chi trả đúng hạn và mức độ nợ xấu không cao (Từ nợ xấu nhóm 3 trở xuống).

Có nên vay tiền online hay không?

Mặc dù nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, đứng trên góc độ tổng thể thì đây vẫn là một gói vay tiện ích phù hợp với nhu cầu cần tiền gấp để trang trải cuộc sống. Bởi lẽ, tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện của cá nhân mà khách hàng có thể xem xét, lựa chọn. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về hình thức vay tiền online đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng tài chính. Hy vọng với những chia sẻ kiến thức trên sẽ giúp cho khách hàng chắt lọc thông tin và lựa chọn được đơn vị tài chính ân ý. 

Được tạo bởi Blogger.